7-11 delivery

ขอบอกเลยว่าทุกวันนี้การซื้อสินค้าออนไลน์นั้นสิ่งสำคัญเลย ก็คือการจัดส่งและทุกวันนี้เขาบอกเลยว่าการแข่งขันในการจัดส่งสินค้า หรือในรูปแบบของเว็บไซต์ออนไลน์นั้น มันกำลังมาแรงต้องบอกเลยว่ามันเป็นความน่าสนใจของรูปแบบเลยก็ว่าได้ ดังนั้นทุกวันนี้เราจะรู้จักกันในแบรนด์ที่เป็นร้านสะดวกซื้อสีเขียวสามารถหาได้ตามสถานที่ต่างๆอยู่ทั่วประเทศนั่นก็คือ 7eleven เป็นร้านสะดวกซื้อที่ทุกคนนั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่ถูกทำขึ้นมานั่นก็คือ Application 7-11 delivery  ซึ่งต้องบอกเลยว่าเดือดแน่นอนสำหรับการทำออกมา เพราะว่ามันเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าจาก 7eleven ได้โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องออกไปซื้อด้วยตัวคุณเอง คุณสามารถสั่งทุกอย่างได้เอาง่ายๆว่าคุณจะสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญคุณจะสามารถสั่งได้โดยเฉพาะสาขาพื้นที่ที่ให้บริการเชื่อเถอะว่าทุกพื้นที่มีอยู่แล้วเซเว่นอีเลฟเว่น

วิธีการใช้งาน

  1. All Member ระบุความเป็นสมาชิก
  2. กรุณาเลือกตำแหน่งที่ต้องการจะจัดส่ง
  3. เลือกสินค้าที่ท่านต้องการ
  4. แจ้งราคา และวิธีในการชำระเงิน
  5. จะมีการรายงานสถานะการจัดส่งผ่าน Application
  6. มีการให้คะแนนความพึงพอใจในบริการ
7-11 delivery

จัดได้ว่าเป็น Application ที่ถูกทำออกมาในรูปแบบของเซเว่นอีเลฟเว่นของประเทศไทย ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้านั้นสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน มันเป็นการอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยให้การสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นของเซเว่นอีเลฟเว่นนั้น แต่ก็เฉพาะสาขาในพื้นที่ให้บริการเท่านั้นอย่างไรก็ตาม มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้สะดวกสบายขึ้นมากกว่าเดิมโดยการสั่งซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนแล้วเอาง่ายๆ ถ้าสามารถส่งได้ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ปัจจุบันหรือที่ไหนก็ตาม และก็สามารถเลือกรับสินค้าได้ตามสะดวกซึ่งเอาง่ายๆว่าข้อมูลการใช้ เพื่อให้อำนวยความสะดวกในการจัดส่งในการให้บริการ และที่สำคัญระยะเวลานั้นก็ขึ้นอยู่กับการจัดส่ง และจำนวนสินค้ารวมถึงระยะทางด้วย ซึ่งจะมีให้บริการในเวลา 7:00 น. – 22:00 น.

เปิดตัวแอพพลิเคชั่นของเซเว่นอีเลฟเว่น

จัดได้ว่าเป็นการสู้ศึกของการจัดส่งสินค้าเลยก็ว่าได้และโดยส่วนใหญ่แล้ว seven-eleven นั้นมันก็เป็นร้านค้าสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว ซึ่งโดยส่วนมากสินค้าประเภทต่างๆเราก็มักสามารถที่จะหาได้ตามร้าน 7-eleven และมันก็มีอยู่ทุกที่และล่าสุดก็เพิ่งเปิดตัวไปสำหรับ Application และมีการประกาศบุกตลาดเพื่อที่จะสร้างความสะดวกสบายโดยการจัดส่งสินค้าและเดลิเวอรี่อย่างจริงจัง ตังนั้นต้องบอกเลยว่าได้เริ่มมีการทดลองให้บริการเดลิเวอรี่แล้ว

ซึ่งก่อนหน้าที่จะให้บริการอย่างจริงจังได้มีการทดลองโดยการให้ลูกค้าสั่งทาง LINE Official เพื่อทดสอบว่า 7eleven นั้นสามารถจัดส่งและให้บริการใน 2 พื้นที่และก็เริ่มมีการขยายพื้นที่ให้บริการมากขึ้นโดยส่วนใหญ่ มักจะมีให้บริการในสาขาที่เป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยอย่างเช่นคอนโด และที่สำคัญการใช้งานยังสามารถเลือกได้ด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งถึงที่หรือมารับที่ร้านแต่ส่งทุกอย่าง ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วก็บุหรี่แล้วก็มีการติดตามสถานะ

เนื่องจากปัจจุบันได้มีวิกฤตจากไวรัสโคโรน่าซึ่งเป็นไวรัสที่มีความรุนแรงดังนั้นจึงทำให้หลายภาคส่วนนั้นได้มีการรณรงค์เพื่อให้ทุกคนนั้น work from home ดังนั้นจึงทำให้ร้านค้าต่างๆขาดรายได้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนและปรับรูปแบบของการขายสินค้าและที่ให้อยู่บ้านกันก็เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อในสถานที่ต่างๆที่มีประชาชนไปรวมตัวกันดังนั้นมันอาจจะทำให้มีการลุกลามเป็นวงกว้าง

ดังนั้นส่งผลกระทบอย่างแน่นอนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและส่งผลกระทบต่อแม่ค้าและร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างแน่นอนดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้งบริการเดลิเวอรี่ที่ส่งสินค้าไม่ว่าจะเป็นอาหารเครื่องดื่มที่มีในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่นเพราะโดยปกติแล้วมันก็เป็นร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วดังนั้นมันจึงได้พัฒนารูปแบบของการขายมาในรูปแบบของเดลิเวอรี่ดังนั้นได้มีการรับสมัครพนักงานเพิ่มถึง 20,000 อัตราทั่วประเทศเพื่อที่จะได้ขยายบริการ